Bóng tối có nhanh hơn ánh sáng không? Ánh sáng có hút lẫn nhau không? Lỗ đen là gì? Không gian trống rỗng cứng cỡ nào? Vũ trụ bao nhiêu tuổi? Ta có thể thấy các photon đơn lẻ hay không? Cái gì làm cho các vật có màu sắc? Truyện Gulliver có thể xảy ra trong đời thực hay không? Chân không có thực sự trống rỗng hay không?

pdf Download miễn phí bản tiếng Việt của Hành sơn Quyển 2: Thuyết tương đối và Vũ trụ học.

pdf Download miễn phí bản tiếng Việt của Hành sơn Quyển 4: Lượng tử biến đổi.

zip pdf Download miễn phí bộ sách vật lý Motion Mountain. Ấn bản 2017 là một file zip 400 MB, có ảnh và film màu. Trang nào cũng hấp dẫn tuyệt vời.

Bạn có thể tìm thấy câu trả lời trong các quyển sách:

Hành Sơn, Quyển II – Thuyết tương đối và Vũ trụ học; Quyển IV - Lượng tử biến đổi của Christoph Schiller, một nhà vật lý và một tác giả chuyên viết sách phổ biến khoa học.

Đây là một bộ sách khổng lồ về Vật lý mà Schiller đã viết cho con mình đọc đồng thời cũng dành cho các độc giả yêu thích Vật lý.

Bản tiếng Việt ra đời nhờ sự nhiệt tình đáng ngưỡng mộ và niềm đam mê Vật lý mãnh liệt của dịch giả Cao Sĩ Sơn.

Motion Mountain Physics Textbook cover Motion Mountain Physics Textbook page 136 Motion Mountain Physics Textbook page 91 Motion Mountain Physics Textbook page 148

Khám phá những điểm chung của pháo hoa, điện thoại di động và những con bướm, cách hoạt động của bắp thịt, nguồn gốc màu sắc, khả năng bay lượn, lý do ta có thể thấy được các ngôi sao sôi sục và những vấn đề mà Vật lý chưa giải quyết được. Nếu tuổi của bạn nằm trong khoảng 16 đến 106, bạn sẽ thích bộ sách này. Các videos này sẽ cho bạn thấy lý do.

Motion Mountain Physics Textbook page 152 Motion Mountain Physics Textbook page 74 Motion Mountain Physics Textbook page 153 Motion Mountain Physics Textbook page 279

Motion Mountain Physics Textbook page 23 Motion Mountain Physics Textbook page 57 Motion Mountain Physics Textbook page 67 Motion Mountain Physics Textbook page 127

Hành sơn được dành cho học sinh, sinh viên, giáo viên và bất cứ ai ham hiểu biết về thiên nhiên: sách có rất nhiều truyện kể, các câu đố hấp dẫn, các bảng biểu đặc biệt, các hình ảnh hiếm có và các film mỹ thuật. Sách đã được download trên 300 000 lần.  

Việc tài trợ

được chào đón! Dự án không vì lợi nhuận: tính đến nay, tiền tài trợ - hàng chục ngàn euros - đã trang trải non 1/4 tổng chi phí của dự án.

| PayPal |